Đang tải ...

Thuê siêu xe ở Dubai, khách Tây bị bắn tốc độ 33 lần trong 4 giờ


Chủ xe Lamborghini giữ hộ chiếu của một du khách Anh để ngăn anh ta trốn khỏi Dubai và không trả tiền phạt.

Ngày 30/7, một du khách Anh đã thuê chiếc xe Lamborghini trị giá 270.000 bảng (gần 350.000 USD) để lái tại Dubai trong hai ngày. Với chi phí thuê 1.200 bảng (hơn 1.550 USD) mỗi ngày, người này để lại hộ chiếu như một khoản đặt cọc cho chủ xe, anh Faris Mohammed Iqbal. 

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận xe, chàng trai 25 tuổi đã phá luật khi chạy tới hơn 240 km/h trong thành phố, quá tốc độ 33 lần từ 2h30 tới khoảng 6h sáng. Toàn bộ lần vi phạm đều được camera giao thông ghi lại, kèm khoản tiền phạt tới 35.000 bảng (khoảng 45.300 USD).

Anh Iqbal cho biết: "Chúng tôi đã giữ biên bản copy về mọi vi phạm và lập tức yêu cầu chính quyền ban lệnh cấm xuất cảnh đối với du khách trên. Chi phí cho toàn bộ thủ tục này tốn 240 bảng (khoảng 310 USD), nhưng yêu cầu này bị từ chối". Nếu du khách không nộp phạt, chủ xe có thể phải thanh toán khoản tiền này.

Theo Iqbal, anh không vội lấy lại xe từ du khách trên vì người này sẽ sớm phải trình diện cảnh sát để giao lại xe. Anh ta có thể đối mặt với án tù nếu không thể trả tiền thuê xe.

Gần đây, giới chức tại Dubai xử lý mạnh tay với những trường hợp vi phạm tốc độ trong thành phố để cải thiện tình hình an toàn giao thông.